Microsoft chính thức dừng bán bản quyền OEM Windows 7 và Windows 8.1

Microsoft đang cố gắng đưa tất cả các máy tính cá nhân lên Windows 10. Gã khổng lồ phần mềm đã chính thức ngừng bán những bản bài đặt OEM đối với Windows 7 Professional lẫn Windows 8.1 cho các đối tác sản xuất, và điều đó khiến tất cả các hệ thống mới sẽ phải sử dụng Windows 10 mới nhất.

Các đối tác của Microsoft đã có một khoảng thời gian chuẩn bị ttruowcscho điều này trong nhiều năm. Mặc dù vậy vẫn có rất nhiều công ty vẫn bán ra các bản Windows cũ cho những người không thích việc đổi mới hệ điều hành quen thuộc

OEM Windows 7

Việc kết thúc bán ra phiên bản Windows 7 Professional diễn ra đúng 2 năm sau khi những phiên bản khác của Windows 7 là Home Basic, Home Premium và Ultimate ngừng bán. Windows 8.1 cũng sẽ nhanh chóng được ngừng bán sau đó. Hiện tại Windows 10 vẫn chưa có thời hạn kết thúc hỗ trợ.

Mặc dù chúng ta không còn có thể mua các hệ thống cài đặt sẵn Windows 7 hoặc Windows 8.1, nhưng Microsoft vẫn hỗ trợ người dùng đang sử dụng hệ điều hành này thêm vài năm nữa. Windows 7 hiện trong thời gian hỗ trợ mở rộng và vẫn sẽ nhận được các bản vá cho đến năm 2020. Windows 8.1 vẫn được hỗ trợ cho đến năm 2018, và chuyển sang hỗ trợ mở rộng cho đến năm 2023.

Với những người yêu thích hệ điều hành Windows 7 Professional hay Windows 8.1 nếu vẫn còn muốn sử dụng trên máy mới thì vẫn có các nhà bán lẻ như Newegg hiện đang giữ một lượng bản quyền OEM, tuy nhiên khi được bán hết thì có thể coi như kết thúc cho những phiên bản cũ này (tất nhiên ở VN thì vẫn cài lậu phà phà nếu bạn thích ^^, Windows XP còn được nữa là!!!)

Microsoft chính thức dừng bán bản quyền OEM Windows 7 và Windows 8.1 Microsoft chính thức dừng bán bản quyền OEM Windows 7 và Windows 8.1 Reviewed by Kim Chi on 14:04 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.