Google sẽ ngăn chặn các công nghệ sạc nhanh "không tiêu chuẩn" trên Android 7.0 mớiCác phương pháp sạc nhanh như Qualcomm Quick Charge, MediaTek Pump Express, Oppo VOOC, OnePlus Dash Charge, Huawei SuperCharge, Samsung Adaptive Fast Charging và Motorola Turbo Charge khiến cho việc mua laptop asus khá hỗn độn. Một số trong đó bị chồng chéo lên với nhau nhưng không phải tất cả đều tương thích, chúng không chỉ đòi hỏi phải có cục sạc riêng mà còn phải cần có dây cáp riêng, điều này gây rối cho người dùng.


Và với nhiều vấn đề liên quan đến an toàn khi sử dụng cổng USB-C cũng như dây cáp, cũng dễ hiểu tại sao công ty chủ quản là Google phải nhảy vào cuộc.

Theo như tài liệu mới nhất về yêu cầu tương thích hệ điều hành, các yêu cầu mà các nhà sản xuất phải tuân theo để được Google cấp phép dùng Android 7.0, Google đã nhấn mạnh về việc các nhà sản xuất sử dụng công nghệ không tiêu chuẩn để sạc qua cổng USB-C như Qualcomm QuickCharge.


mua laptop trả góp sử dụng USB Type C được nhấn mạnh không được hỗ trợ các phương pháp sạc nhanh trong đó thay đổi hiệu điện thế mặc định hoặc khiến cho các thiết bị gây ra vấn đề không tương thích với các cục sạc sử dụng phương pháp tiêu chuẩn”. Và với việc nhấn mạnh này thì các phiên bản Android mới sẽ bắt buộc tất cả các thiết bị USB Type C hỗ trợ đầy đủ các cục sạc Type C thông thường.


Phần đầu trong cảnh báo này thực chất mô tả cách thức mà công nghệ Qualcomm QuickCharge hoạt động thông qua cổng USB-C tương tự như trên HTC 10 lẫn LG 5 (cả hai đều khó tương thích với sạc khác ngoài cục sạc kèm máy). Và phần sau là muốn cảnh bảo các nhà sản xuất thiết bị cần phải nghiêm túc trong việc thực hiện trong tương lai.


Chuẩn USB Power Delivery, tiêu chuẩn được sử dụng trên điện thoại Google Pixel, sẽ là cách tốt hơn để đưa công nghệ sạc nhanh lên các mẫu Android trong tương lai. Mặc dù vậy yêu cầu này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến các công ty khác nhưa Qualcomm (công ty này lấy tiền bản quyền công nghệ đối với các nhà sản xuất)


Tài liệu mới cũng yêu cầu các thiết bị chạy Android 7.0 với cổng USB-C có thể nhận được dòng sạc 1.5A lẫn 3.0A và có thể thay đổi tùy vào độ mạnh của cục sạc. Về lý thuyết thì những cục sạc 3A Type C có thể là cách an toàn để sạch nhanh các thiết bị USB-C trong tương lai. Sản phẩm may tinh bàn chất lượng tốt giá hợp lí chỉ có tại phucanh.vn


Tuy vậy chúng ta vẫn chưa biêt được khi nào các yêu cầu chống lại công nghệ sạc nhanh Quick Charge của Qualcomm trở thành bắt buộc. Và nó có thể sẽ vào bản cập nhật 7.1.1 khi nó được hoàn thiện vào tháng 12. Khả năng cao đây chỉ là cảnh báo trước và thực sự sẽ thực hiện gắt gao với hệ điều hành Android O trong tương lai.
Google sẽ ngăn chặn các công nghệ sạc nhanh "không tiêu chuẩn" trên Android 7.0 mới Google sẽ ngăn chặn các công nghệ sạc nhanh "không tiêu chuẩn" trên Android 7.0 mới Reviewed by Kim Chi on 17:02 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.