Facebook lần đầu tiên vượt mốc 1 tỷ người dùng trên thiết bị di động


Bất kể là các bạn có yêu thích hay thù ghét Facebook đến độ hồ đồ phát biểu rằng "giới trẻ đang bị 'ngáo' Facebook" thì có một sự thật không thể chối cãi rằng Facebook ngày càng tăng trưởng và trở nên khổng lồ hơn bao giờ hết. Mới đây, công ty Facebook đã công bố báo cáo doanh thu Quý 3 năm nay, và trong khi các con số thống kê tổng quát hết sức ấn tượng thì có một thống kê trở thành điểm sáng đó là trang mạng xã hội này đã thu hút được đến 1,09 tỷ người dùng tích cực mỗi ngày trên các thiết bị di động trong tháng 9 vừa qua.

Đây là lần đầu tiên Facebook đạt được mốc số lượng người dùng tích cực mỗi ngày trung bình vượt hơn một tỷ người. Còn nếu tính trên tất cả các nền tảng thì con số người dùng tích cực mỗi ngày là 1,18 tỷ người. Ở hạng mục người dùng tích cực mỗi tháng thì số người dùng tính riêng trên các thiết bị di động là 1,66 tỷ người, và 1,79 tỷ người khi tính tổng trên tất cả các nền tảng vào tháng 9. Nói một cách khác, có khoảng 13% nhân loại trên hành tinh xanh này đang truy cập Facebook mỗi ngày trên một thiết bị di động bất kỳ.

Dĩ nhiên là với số người dùng khổng lồ ấy, cơ hội kiếm tiền từ quảng cáo trên Facebook là quá rõ ràng. Bản thân Facebook cũng công bố doanh thu quảng cáo di động chiếm khoảng 84% tổng doanh thu quảng cáo của Quý 3, tăng từ mức 78% của năm trước. Tổng kết lại thì công ty Facebook thu được 6,8 tỷ USD doanh thu từ quảng cáo và đạt lợi nhuận tổng 2,38 tỷ USD.
Facebook lần đầu tiên vượt mốc 1 tỷ người dùng trên thiết bị di động Facebook lần đầu tiên vượt mốc 1 tỷ người dùng trên thiết bị di động Reviewed by Kim Chi on 15:10 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.