Apple ngưng sản xuất router không dây do không nhiều lợi nhuận

Hôm nay, hãng tin Bloomberg dẫn nguồn tin có liên quan đến sự việc cho biết công ty Apple Inc. đã giải thể bộ phận phát triển thiết bị router không dây của họ vì lý do lợi nhuận không như mong đợi, đồng thời cũng nhằm tập trung hơn vào các sản phẩm tiêu dùng có khả năng mang đến lợi nhuận cao hơn.

Theo nguồn tin thì công ty Apple đã tiến hành giải tán nhóm kỹ sư chuyên trách mảng router không dây từ hơn một năm qua, và điều chuyển những người này sang các bộ phận khác, trong đó có Apple TV. Tuy nhiên, công ty Apple vẫn chưa công bố chính thức quyết định của họ đến công chúng.


Apple ngưng sản xuất routerĐược biết kể từ năm 2013 thì công ty Apple đã không còn ra mắt thêm sản phẩm nâng cấp mới nào nữa cho thiết bị router không dây của họ. Công ty Apple hiện thời đang bán ba dòng router không dây, bao gồm AirPort Express, AirPort Extreme, và AirPort Time capsule. Riêng thiết bị Time capsule còn được dùng như ổ cứng lưu trữ dự phòng dành cho máy tính Mac.

Các thiết bị router không dây nói trên có giá bán lần lượt là 99 USD, 199 USD, và 299 USD chỉ mang lại một phần nhỏ trong tổng doanh thu của công ty Apple, và được xếp vào phân mục “các sản phẩm khác” trong báo cáo tài chính của họ. Phân mục này còn có các sản phẩm như Apple Watch và Apple TV, đã mang lại 11,1 tỷ USD doanh thu trong tài khóa năm 2016, hay nói cách khác chỉ chiếm 5% tổng doanh thu.

Việc rời cuộc chơi router có thể khiến cho hệ sinh thái sản phẩm của Apple trở nên kém dính kết do một số tính năng có trên các router AirPort, trong đó có tính năng chơi nhạc không dây, đòi hỏi một thiết bị của Apple như iPhone hoặc máy tính Mac. Và khi mà công ty Apple không còn bán router không dây nữa thì tất yếu sẽ có một số khách hàng cảm thấy có lý do để chuyển sang dùng điện thoại hay máy tính của nhà sản xuất khác.

Apple ngưng sản xuất router

Quyết định này của Apple có thể khá khó hiểu khi mà các công ty khác như Eero và Google với Google Wifi lại đang tìm cách kích thích sự hào hứng của công chúng đối với router không dây bằng cách bổ sung thêm kha khá tính năng mới.

Tuy nhiên, công ty Apple không chỉ đóng cửa mảng router không dây mà hồi đầu năm nay, họ cũng đã ngưng tự làm màn hình gắn ngoài và hồi tháng 10 vừa qua thì họ đã giới thiệu một chiến lược mới bằng cách hợp tác với công ty LG để làm màn hình độ phân giải cao cho nhóm khách hàng người dùng chuyên nghiệp.
Apple ngưng sản xuất router không dây do không nhiều lợi nhuận Apple ngưng sản xuất router không dây do không nhiều lợi nhuận Reviewed by Kim Chi on 16:11 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.