Alienware ra mắt notebook 13" đầu tiên hỗ trợ VR ready

Thương hiệu máy tính chuyên dụng chơi game Alienware mới đây đã cho ra mắt thêm một loạt notebook Alienware 13 mới dành để chơi game. Theo thông tin từ nhà sản xuất thì các notebook này là máy tính xách tay 13 inch đầu tiên trên thế giới được hỗ trợ VR-ready, và điều này có được là nhờ họ đã trang bị cho tất cả một card đồ họa Nvidia thuộc xêri GeForce GTX 10. Có tất cả bốn mẫu, bao gồm một dùng tấm nền TN, một dùng tấm nền IPS đi với độ phân giải 1080p và hai mẫu dùng màn OLED đạt độ phân giải 1440p, trong đó RAM sẽ có hai lựa chọn 8 GB hoặc 16 GB.

Alienware notebook 13

Một cách cụ thể hơn, hai mẫu không dùng màn hình OLED được trang bị chip xử lý Intel Core i5-6300HQ trong khi hai người anh em dùng màn OLED thì sở hữu chip xử lý i7-6700HQ. Mặc dù có sự khác biệt về chip xử lý, song tất cả bốn chiếc máy tính xách tay này cùng được trang bị card đồ họa Nvidia GeForece GTX 1060, vốn là lựa chọn hợp lý để "chiến" các game ở độ phân giải 1080p, đồng thời mang đến hiệu suất cao hơn từ 40 đến 50% so với GTX 970M với cùng mức tiêu hao điện năng và nhiệt năng tỏa ra.

Alienware notebook 13

​Về mặt thiết kế, Alienware 13 sở hữu ngoại hình trau chuốt hơn người tiền nhiệm với kích thước lần lượt là 33 x 27 x 2 cm trong khi khối lượng là 2,44 kg. Nắp máy được làm bằng nhôm phủ lớp áo màu xám Epic trong khi phần thân còn lại của máy được chế tạo với hợp kim magie và plastic. Bên cạnh đó, nhờ vào thiết kế bản lề hướng về phía trước mà theo nhà sản xuất Alienware cho biết, thì sẽ giúp tạo thêm không gian dành cho các cổng kết nối phía sau, cũng như có thể đặt quạt tản nhiệt lớn hơn nhằm vừa bảo đảm giữ mát cho máy mà lại không gây thêm tiếng ồn khó chịu.

Alienware notebook 13

Giá bán của mẫu dùng màn hình tấm nền TN khởi điểm từ 1.199 USD trong khi với phiên bản dùng màn OLED sẽ có giá khởi điểm là 2.099 USD. Tất cả các máy đều được tích hợp camera hồng ngoại dùng cho tính năng bảo mật nhận diện khuôn mặt và đăng nhập Windows Hello, âm thanh xuất ra của máy sẽ qua các loa âm thanh nổi với 7.1 kênh, hỗ trợ các cổng kết nối Thunderbolt 3/USB-C, USB 3.0 Type-C, hai cổng USB 3.0, HDMI 2.0 và Mini DisplayPort 1.2, kèm thêm hai jack âm thanh.


Quên nữa, các máy tính xách tay mới này còn hỗ trợ Alienware Graphics Amplifier, đây là dock gắn ngoài độc quyền của Alienware, nó sẽ cho phép người sử dụng tùy nghi kết nối máy tính với các loại card đồ họa riêng khác.


Alienware ra mắt notebook 13" đầu tiên hỗ trợ VR ready Alienware ra mắt notebook 13" đầu tiên hỗ trợ VR ready Reviewed by Kim Chi on 14:33 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.