Samsung sẽ tích hợp Steam Link lên các tivi cao cấp năm 2017?

Steam Link, thiết bị cho phép các game thủ máy tính của Valve Steam có thể chuyển lên chơi trên màn hình lớn của tivi nhờ vào kết nối mạng, sẽ được tích hợp ngay lên các mẫu tivi cao cấp đời mới sắp tới của Samsung. Thông tin này được công bố tại hội thảo dành cho các nhà phát triển ứng dụng Steam Dev Days diễn ra hôm nay.

Steam Link

Nhờ ý tưởng tích hợp này sẽ giúp các game thủ bớt được một khâu sắm sửa phần cứng rời rồi phải kết nối nó với tivi thông qua sợi cáp HDMI. Tuy nhiên, người chơi vẫn cần phải đảm bảo đang sở hữu một cỗ máy tính mạnh mẽ đủ sức kéo các game khủng mà họ muốn chơi, bên cạnh đó là đường truyền internet đủ tốt để stream lên tivi.

Bên cạnh đó, tay cầm điều khiển để chơi game cũng không thể thiếu, và người chơi có thể mua bộ tay cầm điều khiển Steam Controller của Valve với giá 49,99 USD chẳng hạn. Với bộ điều khiển này người chơi sẽ có bốn nút truyền thống cùng với hai trackpad để mô phỏng chính xác hoạt động của con chuột chơi game.

Steam Link
 
Cũng tại hội thảo Steam Dev Days, Valve đồng thời tiết lộ họ đang phát triển một mẫu tay cầm điều khiển mới dành cho bộ kính thực tế ảo Vive. Tuy nhiên thông tin cụ thể chưa được công bố.

Được biết xu hướng tích hợp đã được công ty Sony đi trước với việc mang dịch vụ truyền phát game PlayStation Now lên thẳng các mẫu tivi của họ cũng như một số mẫu tivi thông minh chọn lọc của Samsung.

Mặc dù cả hai công ty Valve lẫn Samsung không cho biết khi nào thì các mẫu tivi có tích hợp Steam Link sẽ chính thức bán ra thị trường, song các nguồn thạo tin nhận định Steam Link sẽ có mặt trên các dòng tivi cao cấp đời 2017 của Samsung vốn chuẩn bị được công bố tại CES 2017 vào tháng giêng năm sau.
Samsung sẽ tích hợp Steam Link lên các tivi cao cấp năm 2017? Samsung sẽ tích hợp Steam Link lên các tivi cao cấp năm 2017? Reviewed by Kim Chi on 15:35 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.