Doanh số iPhone giảm nhưng Apple vẫn là thương hiệu có giá nhất


Năm nay công ty Apple tiếp tục trụ vững ở ngôi đầu bảng xếp hạng thường niên Thương hiệu giá trị nhất thế giới của Interbrand, và đây là năm thứ tư liên tiếp công ty chễm chệ ở vị trí ấy.

 Apple vẫn là thương hiệu có giá nhất


Giá trị thương hiệu của Apple đã tăng 5% lên 178,1 tỉ USD, đứng trước loạt đối thủ lớn trong lĩnh vực công nghệ, bao gồm Google, Microsoft, và Samsung, bất kể một sự thật là doanh số bán ra của điện thoại iPhone đã sụt giảm lần đầu tiên trong năm nay cũng như kéo theo việc doanh thu của công ty bị giảm lần đầu kể từ năm 2003. Thông tin bên lề cho biết giá trị thương hiệu của Apple đã tăng trưởng đều đặn kể từ năm 2002, khi ấy mức giá là 5,2 tỉ USD.

Với công ty Apple, họ đã chỉ ra cho toàn thể thế giới công nghệ biết rằng hệ sinh thái chính là kim chỉ nam dẫn đến giá trị của thương hiệu. Các nhà phân tích vẫn thường chỉ ra rằng “công ty Apple có những sản phẩm cao cấp đáng thèm muốn.” Điều này là sự thật khi mà công ty này biết cách kết dính từ phần mềm, phần cứng cho đến các điểm nhấn để tạo thành một khối đồng nhất khiến cho thiết kế của sản phẩm đã tinh tế và sang trọng lại càng được hỗ trợ đắc lực bởi hiệu năng làm việc. Và chính điều này đã không chỉ thu hút người tiêu dùng mới mà còn giữ chân người tiêu dùng cũ không nảy sinh ý định đào tẩu sang các nền tảng điều hành khác.

 Apple vẫn là thương hiệu có giá nhất

Mặc dù vậy, công ty Apple vẫn cần hết sức tỉnh táo và lưu ý tránh ngủ quên trên vinh quang khi mà phản ảnh đúng tính chất của việc sụt giảm doanh số gần đây, công ty này đã không còn lọt vào nhóm các thương hiệu có mức tăng trưởng hàng đầu của năm 2016:

 Apple vẫn là thương hiệu có giá nhất

Coca-Cola, Toyota, Mercedes-Benz, và GE là số ít công ty không thuộc ngành công nghiệp công nghệ có mặt trong nhóm 10 công ty hàng đầu, vốn bao gồm trong đó là IBM và Amazon. Được biết là giá trị thương hiệu của Coca-Cola đã rớt 7% xuống còn 73,1 tỉ USD, tiếp tục sụt giảm kể từ khi đánh mất ngôi đầu bảng vào tay công ty Apple hồi năm 2013, thống kê của Interbrand cho biết.
Doanh số iPhone giảm nhưng Apple vẫn là thương hiệu có giá nhất Doanh số iPhone giảm nhưng Apple vẫn là thương hiệu có giá nhất Reviewed by Kim Chi on 16:27 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.