Báo cáo 50% chủ sở hữu Note 7 chuyển sang iPhone chỉ là sai lầm

Samsung Galaxy Note 7 có thể đã bị khai tử, nhưng điều này không ngăn cản ngày càng có nhiều các báo cáo nói về điện thoại này. Gần đây Samsung đưa ra tuyên bố rằng họ đang lên kế hoạch “những thay đổi đáng kể” khi nói đến chương trình đảm bảo chất lượng của họ. Hãng nghiên cứu BayStreet đã tiến hành một cuộc khảo sát và cho biết 70% số lượng chủ sở hữu Note 7 sẽ vẫn trung thành với thương hiệu Samsung. Tuy nhiên một công ty nghiên cứu có tên IDC đã tiến hành một cuộc điều tra của riêng họ và kết quả có chút khác biệt so với BayStreet.

IDC báo cáo rằng họ đã tổ chức một cuộc khảo sát vào ngày 17 và 18/10 – chỉ 4 ngày sau khi Samsung chính thức công bố Note 7 đã bị khai tử - và khảo sát gồm 3 nhóm khách hàng smartphone riêng biệt. Các nhóm này gồm những người đã từng sở hữu các smartphone của Samsung (347 người) và những người chưa bao giờ sở hữu một sản phẩm Samsung nào (228 người). Tổng cộng có 507 người được khảo sát, nhưng IDC cho biết chỉ có 24 người tham gia khảo sát là chủ sở hữu thực sự của chiếc phablet Note 7.


Trong số 24 người sở hữu Note 7 được phỏng vấn thì có một nửa trong số họ đã trả lời họ “có hoặc sẽ chọn một Apple iPhone” hơn là chọn một sản phẩm khác của Samsung. Chỉ có 17% số lượng chủ sở hữu Note 7 nói rằng họ sẽ chọn một thiết bị khác mà không phải là sản phẩm của Samsung, nhưng với một số lượng nhỏ như thế thì không thể nói rằng: Một nửa lượng chủ sở hữu Note 7 sẽ chuyển sang sử dụng các thiết bị iPhone của Apple. Nghe có vẻ như Samsung đang mất đi một lượng lớn khách hàng của họ, nhưng trong trường hợp này, một nửa có nghĩa chỉ có tổng cộng 12 người chuyển sang dùng thiết bị chạy hệ điều hành iOS.


Anthony Scarsella - Giám đốc nghiên cứu của IDC đã nói rằng nếu Galaxy S8 được ra mắt thành công “người dùng sẽ nhanh chóng quên đi thất bại lớn của Note 7…”. Dù theo ước tính Samsung đã mất hàng tỷ đô vì những sự cố cháy nổ của Note 7, Galaxy S8 sẽ là một điện thoại đầu bảng khá hấp dẫn. Thậm chí chính Samsung đã bắt đầu tiết lộ các thông tin về thiết bị mới này của họ, nhưng hiện nay chúng ta vẫn đang đợi để xem liệu công ty Samsung có thể kéo bản thân họ quay trở lại mặt đất sau tất cả những rắc rối vừa qua hay không?
Báo cáo 50% chủ sở hữu Note 7 chuyển sang iPhone chỉ là sai lầm Báo cáo 50% chủ sở hữu Note 7 chuyển sang iPhone chỉ là sai lầm Reviewed by Kim Chi on 15:57 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.