Apple hoãn bán ra chiếc tai nghe không dây AirPods

Hồi đầu ngày hôm nay, Apple đã bất ngờ công bố về việc chiếc tai nghe hoàn toàn không dây AirPods của hãng sẽ không có mặt trong tháng này như đã công bố. Điều đáng nói là Apple hoàn toàn không tiết lộ về việc tại sao mà hãng này lại dời việc ra mắt sản phẩm tự hào của mình. Mặc dù có vẻ đây là một tin gây thất vọng đối với Apple nhưng có vẻ đây lại là bước đi thông minh trong dài hạn.

Trong những năm vừa qua, Apple bị chỉ trích nhiều về việc đưa ra các sản phẩm và dịch vụ kém hoàn thiện hơn so với trước đây, khiến cho câu nói “nó đơn giản là làm việc cần làm” trở nên không còn mấy đúng nữa. Điển hình như Apple Music gặp nhiều phản ứng về việc giao diện màn hình phức tạp và biên tập viên lâu năm Walt Mosseberg chỉ ra rằng Apple đang giảm bớt sự chi tiết vốn có của mình.

 
Apple đã từng lắng nghe nhiều phản hòi về sản phẩm và dịch vụ của hãng ít được hoàn thiện và trong quá khứ, hãng đã trì hoãn việc ra mắt phần mềm như iTunes 11 và iTunes Match, cũng như chiếc iPhone 4 trắng.

Việc Apple hoãn ra mắt chiếc Airpods và cũng thừa nhận nó cần thêm thời gian để làm hài lòng người dùng đang sở hữu iPhone 7 không có jack tai nghe 3.5mm. Điều quan trọng lúc này là người dùng cần phải có trải nghiệm tốt với chiếc AirPods. Apple đã tạo ra sự thay đổi lớn với việc loại bỏ jack cắm tai nghe trên những chiếc iPhone mới và không phải ai cũng cho rằng bước đi này của Apple là điều đúng đắn và nếu giải pháp tai nghe không thể thuyết phục được người dùng rằng hãng đã đúng thì mọi chuyện có lẽ sẽ rất tệ.

Những đánh giá ban đầu chỉ ra một số lỗi trên chiế AirPods mới. Những người đánh giá than phiền về vấn đề điều khiể Siri, chất lượng âm thanh, thiết kế và rất nhiều các yếu tố khác. Thậm chí trong số đó còn cho rằng đây là một giải pháp tình thế hơn là sản phẩm thực thụ. Và điều đó càng khẳng định việc Apple cần dành thêm thời gian cho chiếc AirPods là hợp lý. Hãng cần phải chứng minh được không dây mới chính là tương lai của tai nghe.

 
Các vấn đề được liệt kê nhiều nhất bao gồm:

- Lỗi khi chuyển đổi giữa các thiết bị

- Chất lượng âm thanh tệ hơn so với bản có dây

- Mất tiếng khi đang di chuyển

- Rắc rối khi sạc pin.

Mặc Apple không cho biết khi nào thì Apple sẽ chính thức phát hành chiếc tai nghe này tuy nhiên chúng ta vẫn mong đợi về việc sản phẩm có thể làm được đúng như những gì hãng đã giới thiệu hồi tháng 9.
Apple hoãn bán ra chiếc tai nghe không dây AirPods Apple hoãn bán ra chiếc tai nghe không dây AirPods Reviewed by Kim Chi on 14:42 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.