Apple có thể sẽ không sản xuất đủ iPhone 7 Plus cho mùa mua sắm Giáng Sinh

CEO của Apple, Tim Cook đã nói rằng, mặc dù công ty đang nỗ lực rất nhiều nhưng vẫn không thể đáp ứng được hết nhu cầu của người dùng đối với chiếc iPhone 7 và iPhone 7 Plus, và có lẽ sẽ không đủ cho đến hết năm.

Trong cuộc họp báo cáo về doanh thu quý 4, thì Tim Cook đã trả lời với nhà đầu tư rằng sẽ khá khó khăn để đáp ứng được nhu cầu lễ cuối năm và đặc biệt là chiếc iPhone 7 Plus dường như đã vượt quá dự đoán của hãng về nhu cầu sản phẩm này.

iPhone 7 Plus


Nhu cầu không lường trước

Mùa mua sắm cuối năm là thời điểm quan trọng của Apple về mặt doanh thu bởi đây là thời điểm mà người dùng thường chi nhiều tiền để mua các sản phẩm cao cấp. Nếu Apple không thể cung cấp đủ sản phẩm lên các kệ hàng vào thời điểm này, thì công ty sẽ thất thu khá nhiều.

Đó là khả năng chứ không hẳn chắc chắn, bởi nhu cầu về iPhone 7 Plus đang tăng mạnh vì chiếc Samsung Galaxy Note 7 đang gặp nhiều vấn đề. Những người dùng đã lỡ mua Note 7 phải trả lại đang cần tìm kiếm một thiết bị khác để thay thế và chiếc 7 Plus nghiễm nhiên trở thành lựa chọn dễ tìm nhất.

Doanh thu sản phẩm của hãng đang giảm trong thời gian gần đây và đó là bởi vì thị trường smartphone đang trên đà bão hòa và lấp đầy bởi các hãng điện thoại với thiết kế tương tự iPhone nhưng mức giá rẻ hơn rất nhiều, và chúng làm mất đi cơ hội làm ăn của Apple.

Tất nhiên, không dễ để tăng sản lượng sản xuất ngay lập tức nhưng mùa mua sắm vẫn còn một thời gian nữa nên Apple vẫn có thể thay đổi tình hình.
Apple có thể sẽ không sản xuất đủ iPhone 7 Plus cho mùa mua sắm Giáng Sinh Apple có thể sẽ không sản xuất đủ iPhone 7 Plus cho mùa mua sắm Giáng Sinh Reviewed by Kim Chi on 15:32 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.