Đã có hơn 50% người dùng lên iOS 10 trong gần 1 tháng

Mặc dù các nhà nghiên cứu thị trường đã cất công theo dõi tiến độ người dùng đón nhận hệ điều hành iOS 10 ngay từ khi nó chính thức phát hành đến tay người dùng hôm 13/9, nhưng hôm nay, công ty Apple mới đưa ra con số thống kê thực tế của họ. Theo đó, iOS 10 đã vượt qua cột mốc 50% người dùng đón nhận trong chưa đầy một tháng. Hay nói cách khác, phiên bản điều hành mới nhất của Apple đang có mặt với tỉ lệ cứ hai thiết bị thì có một đã lên iOS 10.

Được phát hành chính thức từ ngày 13/9, như vậy iOS 10 mất chưa đến 1 tháng để chinh phục thử thách về nhiệt tình của người dùng, và tuy con số này thật sự ấn tượng song thực tế thì iOS 9 thậm chí còn mất chưa đến một tuần để đạt vị trí tương tự.

Các con số thống kê này được thu thập từ cửa hàng ứng dụng và trò chơi App Store, và đồng thời đăng trên trang web hỗ trợ các nhà phát triển ứng dụng của Apple. Công ty thường xuyên cập nhật các con số này nhằm giúp các nhà phát triển ứng dụng và trò chơi lượng định được các tính năng và nhu cầu từ người dùng để mà có hướng đi tốt hơn.


Với biểu đồ bên trên, chúng ta thấy iOS 10 hiện đã chiếm 54% trong khi iOS 9 rớt xuống còn 38%, còn các phiên bản điều hành khác trước nữa thì chiếm chừng 8%.

Vào thời điểm hệ điều hành iOS 9 vượt cột mốc 50% người dùng cài đặt lên thiết bị, công ty Apple đã hào hứng công bố nó là “hệ điều hành iOS được chào đón nhiệt tình và bứt phá nhanh nhất từ trước đến nay.” Và điều này vẫn còn giữ nguyên tính đúng đắn cho đến hôm nay, thế nên rất khó để công ty Apple sẽ có một thông báo lý giải vì sao phiên bản nâng cấp iOS 10 lại không đạt được thành công tương tự. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần biết rằng iOS 8 sở hữu sự chào đón từ người dùng chậm hơn rất nhiều khi so với các phiên bản đàn anh là iOS 7 và iOS 6, vì vậy cũng không có gì ngạc nhiên khi Apple dồn sức cho iOS 9 và tự hào về thành quả của hệ điều hành này.

Có một giải thích cho lý do iOS 10 đạt cột mốc 50% người dùng đón nhận với thời gian ấn tượng chưa đến 1 tháng là vì các nhà phát triển ứng dụng thích làm việc cùng các tính năng mới cụ thể có trên hệ điều hành này, từ đó dẫn đến việc người dùng ham muốn nâng cấp lên iOS 10 để có được cơ hội trải nghiệm các ứng dụng mới kèm theo các nâng cấp tính năng mới.
Đã có hơn 50% người dùng lên iOS 10 trong gần 1 tháng Đã có hơn 50% người dùng lên iOS 10 trong gần 1 tháng Reviewed by Kim Chi on 13:11 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.