TSMC công bố kế hoạch sản xuất chip 10 nm

TSMC dần trở thành cái tên quen thuộc trong làng công nghệ, đây là công ty sản xuất và gia công chip độc lập lớn nhất thế giới với việc tạo ra rất nhiều con chip được sử dụng trên nhiều sản phẩm. Ngay cả con chip A10 Fusion được sử dụng trên iPhone 7 và iPhone 7 Plus cũng được sản xuất bởi TSMC. Và công ty này hôm nay đã chia sẻ lộ trình phát triển trong vài năm tới.


Tiến trình 10nm sẽ được đưa vào hoạt động vào cuối năm nay

Lãnh đạo cao cấp của công ty này đã nói việc chuyển đổi sang tiến trình 10nm sẽ được thực hiện vào cuối năm nay. Tiến trình FinFET mới sẽ cho phép giảm kích thước bóng bán dẫn xuống 50% và tăng hiệu năng lên 50% (tương đương giảm 40% mức độ tiêu thụ năng lượng). Điều này cũng khá khớp với việc con chip Helio X30 mới được giới thiệu của MediaTek sử dụng tiến trình 10 nm sẽ được sản xuất đại trà vào đầu năm sau.

Việc sản xuất thử nghiệm tiến trình 7 nm sẽ bắt đầu 2017. Cho phép đặt hàng vào tháng 4.

Tiến trình 10nm có vẻ như chỉ là bước đi ngắn hạn khi mà GlobalFoundries công bố tiến trình 7nm thời gian gần đây. Những con chip tiến trình 7nm của TSMC sẽ cho phép tạo ra những con chip có sự cải thiện đáng kể về hiệu suất sử dụng năng lượng. Hiệu năng sẽ tăng khoảng 15% và khả năng sử dụng năng lượng sẽ giảm 35%.

Mặc dù có vẻ không ấn tượng như khi chuyển đổi sang tiến trình 10nm nhưng có sự khác biệt giữa những tiến trình về mặt quảng cáo và tiến trình vật lý thực. Nói công bằng thì tiến trình 10nm tương đương với tiến trình 14nm của Intel và tiến trình 7nm tương đương với tiến trình 10nm của Intel.
TSMC công bố kế hoạch sản xuất chip 10 nm TSMC công bố kế hoạch sản xuất chip 10 nm Reviewed by Kim Chi on 09:56 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.