Trải nghiệm Nova Launcher beta 5 mang phong cách Pixel Launcher

Bản beta 5 của Nova Launcher rất phổ biến cho hệ điều hành Android vừa được cập nhật với một số tính năng mới tương tự Pixel Launcher.

Nova Launcher beta 5

Hãy bắt đầu với cách thức mới để mở ngăn ứng dụng. Hiện nay chúng ta có thể chọn để mở danh sách các ứng dụng bằng cử chỉ vuốt lên, giống Pixel Launcher mới của Google, thay vì chỉ chạm trên biểu tượng mặc dù phương pháp hoạt động cũ vẫn tốt. Thay đổi mới này được gắn trực tiếp với tính năng mới khác – khung danh sách ứng dụng được tích hợp thêm thanh tìm kiếm – hiện nay chế độ vuốt từ trên xuống của danh sách ứng dụng đã loại bỏ, thay cho tính năng bắt đầu tìm kiếm. Để kích hoạt thanh tìm kiếm tích hợp, ta vào Nova Settings > App & widget drawers và bật công tắc“Search bar”.

Nova Launcher beta 5
Thanh tìm kiếm tích hợp drawer tạo ba tab mới - Frequent, Recent, và New/Updated – để phân loại các ứng dụng dễ dàng hơn.

Tiếp theo hãy nhìn vào thanh tìm kiếm Pixel-style mới. Như mọi khi nó có thể mặc định – có sẵn trên màn hình chủ - hoặc hoạt động như một widget trên màn hình đơn. Sự thay đổi ở đây là có nhiều phong cách hơn bất cứ điều gì khác, nhưng các chức năng của thanh vẫn không thay đổi. Không giống Pixel Launcher, vuốt trên thanh này sẽ không mở màn hình Google Now. Thay vào đó các thao tác của chúng ta được giới hạn lại, chỉ đơn giản bằng việc chạm vào màn hình để bắt đầu tìm kiếm.

Nova Launcher beta 5

Hiện nay dock background dã có thể được mở rộng bên dưới thanh điều hướng, có nghĩa chúng ta sẽ thấy nó hiển thị bên dưới các nút mềm. Điều này áp dụng cho cả việc tích hợp và tùy chỉnh các kiểu dock background.

Nova Launcher beta 5

Mặt khác các bổ sung nhỏ gồm: Cử chỉ vuốt 2 ngón mới cho phiên bản trả phí của Nova Launcher cho phép chúng ta có thể sắp xếp các hoạt động khác, cách thức chờ khóa màn hình mới, các bản sửa lỗi và các tối ưu hóa cho hệ điều hành Android 7.0 Nougat, cũng như cải tiến các tương tác với ứng dụng tạo hình nền động KLWP.

Để có bản beta mới cho Nova Launcher, chúng ta có thể vào Nova Settings > Nova > Check for updates và chọn “Beta” từ menu ở góc phải màn hình. Ngoài ra có thể vào trang Nova Launcher Beta để tải file APK thủ công.


Trải nghiệm Nova Launcher beta 5 mang phong cách Pixel Launcher Trải nghiệm Nova Launcher beta 5 mang phong cách Pixel Launcher Reviewed by Kim Chi on 09:48 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.