iPhone 7 bán không chạy bằng 6s, chẳng qua nhờ Note 7 gặp rủi?

Nếu như sau ngày mở bán đầu tiên, các con số thống kê đặt hàng trước iPhone 7 mang lại sự hào hứng cho các cửa hàng cùng nhà mạng bước đầu thì niềm vui ấy chẳng tày gang khi các báo cáo gần đây từ các nhà nghiên cứu và phân tích thị trường cho biết doanh số bán ra sau tuần đầu tiên mở bán đã giảm mất 25%.


Theo nhận định mới nhất của nhà phân tích uy tín Ming-Chi Kuo đến từ công ty KGI Securities với trang Ur Laptop, thì dựa vào các báo cáo thống kê, họ không nghĩ rằng mẫu điện thoại iPhone 7 sẽ gặt hái được doanh số tốt bằng người tiền nhiệm iPhone 6s. Chúng ta hẳn không quên rằng ông Kuo vốn có những dự báo và nhận xét chính xác liên quan đến các sản phẩm của công ty Apple, thế nên với nhận định này cũng không có gì phải quá nghi ngờ.


Công ty KGI Securities ước lượng rằng công ty Apple sẽ bán được khoảng từ 70-75 triệu chiếc iPhone 7. Con số này tuy có tăng so với nhận định ban đầu là 65 triệu chiếc, nhưng phần lớn lại nhờ vào việc đối thủ Galaxy Note 7 gặp vận rủi liên quan đến pin và bị thu hồi, mà đến giờ vẫn chưa chính thức mở bán lại. Hay nói cách khác, những thuận lợi mà iPhone 7 đang có được là nhờ Note 7 tự mình ngã ngựa và dâng tặng hơn là tự bản thân iPhone 7 tỏa sáng - tất nhiên, cũng đừng vì vậy mà quá coi nhẹ chip A10, hệ điều hành iOS 10 cùng những tính năng mới mà công ty Apple đã bổ sung cho iPhone 7.


Thực tế thì ngay từ hồi đầu năm nay công ty Apple đã nếm trái đắng khi lần đầu tiên báo cáo thống kê cho biết doanh số bán ra iPhone bị sút giảm. Với tình hình thị trường điện thoại thông minh ngày càng trở nên bão hòa một cách khó tin như hiện nay, trong khi CEO Tim Cook cùng các cộng sự ở Apple vẫn chưa tung ra phiên bản thiết kế mới nhiều đột phá của iPhone, thì việc iPhone 7 có tiếp tục giảm doanh số cũng không phải là điều gì quá ngạc nhiên. Nhiều khả năng chúng ta sẽ phải đợi sang tháng 5 năm sau, khi mà chiếc iPhone 2017 kỷ niệm 10 năm xuất hiện được ra mắt với thiết kế toàn bộ bằng kính, màn hình sở hữu công nghệ OLED mới nhất từ Samsung, lại thêm nút Home ảo thì may ra mới tạo được cú hích cho ra trò. Còn giờ thì hãy cứ đợi đấy thôi!
iPhone 7 bán không chạy bằng 6s, chẳng qua nhờ Note 7 gặp rủi? iPhone 7 bán không chạy bằng 6s, chẳng qua nhờ Note 7 gặp rủi? Reviewed by Kim Chi on 08:41 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.