Hơn 1.000 học sinh khu vực bị Formosa ảnh hưởng chưa đến trường

Đến nay hơn 1.000 học sinh ở xã Kỳ Hà, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh vẫn chưa được bố mẹ cho đến trường vì lý do phải được đền bù đầy đủ sau sự cố môi trường biển do Formosa Hà Tĩnh gây ra.

Ông Lê Văn Luyện - chủ tịch xã Kỳ Hà - cho biết sáng nay (7-9) có 1.169 học sinh của xã này không đến trường. Như mầm non 90/300 cháu, tiểu học 154/694 học sinh, trung học cơ sở 101/520 học sinh.

Trước đó, ngày khai giảng năm học mới thì bậc mầm non chỉ có 140/300 cháu dự khai giảng, tiểu học 139/694 học sinh và trung học cơ sở 94/520 học sinh.

Người dân nơi đây chủ yếu làm muối và đi biển. Từ ngày xảy ra sự cố môi trường khiến cá chết thì ruộng muối bỏ hoang, nhiều thuyền bè không ra khơi. Một phụ huynh cho biết vợ chồng có bốn người con đến tuổi ăn học, hiện gia đình gặp khó khăn phải cho con ở nhà.
học sinh khu vực bị Formosa ảnh hưởng chưa đến trường

Ngoài việc vận động, thị xã Kỳ Anh đã thực hiện một số miễn giảm như tiền học phí, tiền xây dựng trường cho học sinh Kỳ Hà.

Trước việc học sinh Kỳ Hà chưa đến trưởng, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh chỉ đạo dù học sinh đến trường được bao nhiêu thì dạy bấy nhiêu nhưng phải hiệu quả. Giáo viên phải hằng ngày đi vận động phụ huynh sớm cho các em đến trường.

Theo ủy ban thị xã Kỳ Anh, đã có một số bộ phận cực đoan kích động, xúi giục để ngăn cản, cấm đoán học sinh đến trường nhằm gây sức ép lên chính quyền đòi một số yêu sách. Thị xã đã chỉ đạo cả hệ thống chính trị tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền vận động để phụ huynh hiểu và cho con em đến trường.
Hơn 1.000 học sinh khu vực bị Formosa ảnh hưởng chưa đến trường Hơn 1.000 học sinh khu vực bị Formosa ảnh hưởng chưa đến trường Reviewed by Kim Chi on 15:38 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.