Apple chuẩn bị mở Store chính thức đầu tiên tại Hàn Quốc, Samsung hãy cẩn thận!

Một trong những điều thú vị là mặc dù đã mở rất nhiều cửa hàng chính thức trên toàn thế giới, đặc biệt là các thị trường lớn nhưng Apple lại chưa mở cửa hàng nào như vậy tại Hàn Quốc. Tuy nhiên điều này sẽ sớm thay đổi khi mà Apple đang lên kế hoạch mở cửa Apple Store đầu tiên tại Hàn Quốc và đối thủ cạnh tranh trực tiếp không ai khác chính là chủ nhà Samsung. Theo nguồn tin từ Wall Street Journal thì Apple Store mới này sẽ được đặt đối diện với trụ sở chính của Samsung tại Seoul.

Apple đã liên lạc rất nhiều với bộ phận bán lẻ của hãng tại Hàn Quốc trong nhiều tháng qua để tìm kiếm những địa điểm phù hợp và cũng xem xét thêm con đường mua sắm nổi tiếng là Garosu-gil. Tuy vậy có lẽ hãng sẽ mở rộng chuỗi cửa hàng của mình 1 năm sau khi mở Store đầu tiên.


Thị trường Hàn Quốc hiện nay đang bị thống lĩnh bởi 2 công ty chủ nhà là Samsung và LG, và 2 công ty này chiếm đến 80% lượng điện thoại bán ra. Apple đã từng thành công khi đạt thị phần 25% vào năm 2014 khi ra mắt 2 mẫu iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Tuy nhiên cho đến nay thì thị phần của hãng chỉ còn khoảng 10%.

Apple hiện đang gặp được “may mắn” khi mà Samsung đang phải đối mặt với rất nhiều rắc rối xoay quanh việc thu hồi những mẫu Galaxy Note 7, và đây sẽ là lúc mà Apple gây ấn tượng với những người dùng mới. Việc mở một cửa hàng ngay tại trung tâm Hàn Quốc sẽ là lời thách thức mạnh mẽ đối với “đội xanh” trên chính quê nhà của mình.

Apple chuẩn bị mở Store chính thức đầu tiên tại Hàn Quốc, Samsung hãy cẩn thận! Apple chuẩn bị mở Store chính thức đầu tiên tại Hàn Quốc, Samsung hãy cẩn thận! Reviewed by Kim Chi on 15:37 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.