Đánh giá chất lượng TV từ người dùng: OLED của LG đánh giá cao nhất

Nếu bạn tìm kiếm đánh giá về sản phẩm thì đánh giá từ chính người dùng chính là yếu tố quan trọng hơn chuyên gia rất nhiều. Và trong buổi đánh giá toàn diện các mẫu TV hiện có trên thị trường tại Mỹ thì các mẫu TV OLED của LG cho thấy sự vượt trội về mức độ hài lòng với việc xuất hiện đến 5 mẫu TV trong số 10 mẫu tốt nhất thị trường hiện nay.


Cuộc đánh giá diễn ra cách đây không lâu với 204 mẫu TV được bán ra tại thị trường Mỹ. TV OLED từ phía LG có vẻ như được sự hài lòng khá nhiều từ phía người dùng khi có cả 2 mẫu TV đứng thứ nhất và thứ 2 trong bảng đánh giá từ phía người dùng với 2 khoảng kích cỡ màn hình dưới 60 inch và trên 60 inch.

Cụ thể hơn chiếc TV được đánh giá cao nhất thuộc về LG với 84 điểm là mẫu OLED55E6 với màn hình 55 inch và mẫu 65EF9500 đạt 81 điểm với kích cỡ lớn hơn. Thậm chí với mức điểm 84 thì chiếc TV LG Ultra OLED bỏ khá xa mẫu TV tiếp theo với 3 điểm và cũng là mẫu TV được đánh giá cao nhất trong lịch sử của cuộc đánh giá này. Điều khá thú vị ở đây là trong 8 chiếc TV được người dùng đánh giá cao nhất thì hết 5 mẫu là của LG và những đối thủ “sừng sỏ” như Samsung và Sony chỉ có một mẫu đứng cùng hạng nhì (Samsung), một mẫu đứng hạng 5 (Sony), và một mẫu đồng hạng 6 (Samsung).

Consumer Reports : Thứ tự đánh giá sản phẩm TV​Có vẻ như những hãng điện tử Hàn Quốc (LG và Samsung) đang dẫn đầu thị trường nhờ những sản phẩm tạo nên sự khác biệt với chất lượng hình ảnh cực cao.

Nếu chúng ta để ý kỹ thì trong số 10 mẫu TV được đánh giá cao nhất lần này có vẻ như khá cân bằng khi có 5 mẫu TV LCD và 5 mẫu TV OLED. Tuy nhiên những mẫu được đánh giá cao nhất hầu hết các mẫu máy thành công của LG với việc sử dụng công nghệ OLED. Công nghệ OLED sử dụng hiện tượng tự phát sáng khi dòng điện đi qua hợp chất hữu cơ huỳnh quang. Và nhờ việc không sử dụng đèn nền để chiếu sáng thì các công ty dễ dàng tạo ra những mẫu màn hình có độ mỏng cao hơn, đặc biệt là rất phù hợp để tạo ra các mẫu TV có màn hình cong trong khi đó vẫn tạo được độ tương phản và tốc độ đáp ứng vượt trội so với công nghệ truyền thống. Có vẻ như đây là công nghệ mà chúng ta vẫn chờ đợi trong nhiều năm mà hiện khó có công nghệ nào đủ hoàn thiện để theo kịp được.

Trong số top 10 vẫn có 4 sản phẩm từ phía Samsung với ông nghệ chấm lượng tử Quantum Dot. Công nghệ này sẽ sử dụng các hạt tinh thể nano để giúp thể hiện dải màu sắc. Và vì nó là chất vô cơ nên phương pháp sản xuất tương đối giống với TV LCD truyền thống. Mặc dù về lý thuyết thì loại màn hình này cũng rất hứa hẹn, tuy nhiên có vẻ như người dùng vẫn đang thích các mẫu TV OLED hơn một chút

Nói thêm là Consumer Report là một tạp chí chuyên đánh giá các sản phẩm của người dùng lớn nhất nước Mỹ, được xuất bản từ năm 1963 với hơn 7 triệu độc giả. Điểm đặc biệt của tạp chí này là nó không kinh doanh quảng cáo mà các chi phí có được nhờ hội người tiêu dùng, đóng góp từ đọc giả và thu nhật thông qua việc bán tạp chí cho các đọc giả trung thành.
Đánh giá chất lượng TV từ người dùng: OLED của LG đánh giá cao nhất Đánh giá chất lượng TV từ người dùng: OLED của LG đánh giá cao nhất Reviewed by Kim Chi on 09:25 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.